ARENA MULTIMEDIA TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH COVID-19

image
image

ARENA MULTIMEDIA TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chương trình học tại Arena Multimedia từ kỳ 1 đến kỳ 4 được chuyển dịch giảng dạy trên môi trường trực tuyến. Online Delivery được triển khai đồng bộ cho hệ thống Arena Multimedia toàn cầu.

Triển khai chương trình học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 cho toàn hệ thống Arena Multimedia.

Con người là yếu tố then chốt: Các quy trình được lập rõ ràng, tỉ mỉ, gửi đồng loạt cho giảng viên và học viên. Bên cạnh đó là các hướng dẫn, kiểm tra chéo với 2 nhóm đối tượng trên để đảm bảo mọi người đều thông tuệ, sẵn sàng tham gia. Chính yếu tố con người, sự đồng thuận của tập thể Giảng viên và Học viên và nỗ lực của các thành viên phòng Đào tạo là điều quyết định làm cho việc chuyển đổi thành công.

Công nghệ là lợi thế có sẵn: Arena Multimedia toàn cầu đã có một nguồn tài nguyên trực tuyến khổng lồ mang tên Online Varsity (OV), Portal này là nơi lưu giữ tất cả các giáo trình online của học viên và giảng viên (OV Books). Việc có sẵn một kho tài nguyên học tập online chính là lợi thế quyết định giúp cho Arena Multimedia có thể “chuyển đổi số" một cách nhanh chóng và hiệu quả, đúng như tôn chỉ trong thời gian này: Learning Has No Lockdown.

Điều chỉnh, tối ưu tài liệu, giáo trình: Các tài liệu và giáo trình cho giảng viên và học viên được điều chỉnh, tối ưu hoá để thích ứng với việc dạy/ học online. Bài giảng được thiết kế tỉ mỉ hơn và có nhiều chất liệu bổ sung cho học viên tham khảo sau giờ học.

Lắng nghe và điều chỉnh liên tục: Với việc dự đoán tình hình dịch bệnh kéo dài nên Phòng Đào tạo của Arena Multimedia đã bắt đầu triển khai việc dạy thử một số lớp online từ đầu mùa dịch, song song với các lớp đang học offline. Arena liên tục lắng nghe ý kiến của học viên và giảng viên đã có trải nghiệm với những lớp online đầu tiên để cải thiện, tối ưu hoá việc học và dạy. Cho đến bây giờ đội ngũ nhân viên và giảng viên Arena đã thuần thục kỹ năng giảng dạy online, cũng như việc tìm và cung cấp thêm nhiều tài nguyên phục vụ tốt cho việc học của Arenaites.

Thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai chương trình học trực tuyến tại Arena Multimedia

Những điểm thuận lợi trong việc triển khai dạy học trực tuyến:

- Đúng giờ học theo Thời khoá biểu, học viên đăng nhập vào lớp học trực tuyến bằng ID và Password được gửi vào Group lớp. Phương pháp học này giúp học viên linh hoạt, tiết kiệm nhiều thời gian di chuyển, dù ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể học được, lại an toàn sức khỏe.

- Trong trường hợp không thể tham gia học trực tuyến, học viên có thể xem lại clip buổi học, một điều không thể thấy ở lớp học offline. Tất cả buổi học online ở Arena đều được ghi âm và thu hình lại để chia sẻ vào trong group lớp để tiện cho việc ôn tập, rà soát kiến thức.

- Học online giúp cho nhà trường linh hoạt trong việc lựa chọn giảng viên, mời được những giảng viên xuất sắc nhất cho mỗi lớp học.

- Hiện nay ở các công ty dù lớn hay nhỏ, thì việc meeting online đều diễn ra hằng ngày, nên với phương pháp học này các học viên sẽ được làm quen với cách giao tiếp trực tuyến, luyện tập kỹ năng tương tác, đối thoại với nhau, cách truyền đạt những ý tưởng của mình đến người khác, …

Những điểm khó khăn trong việc triển khai dạy học trực tuyến:

- Khó khăn trong việc thay đổi thói quen của học viên, bản thân các bạn từ bé đến lớn đã có thói quen học offline truyền thống. Vì mọi thứ đều mới nên mọi người đều cảm thấy khó khăn trong thời gian đầu để học cách thích ứng.

Arena Multimedia triển khai học trực tuyến hiệu quả trong mùa dịch Covid-19 - 1

Một giờ học tại Arena - cơ sở Trúc Khê (Hà Nội)

Học viên Arena Multimedia nói gì về việc triển khai chương trình học trực tuyến

Chỉ một chút ngỡ ngàng và chộn rộn khi bắt đầu làm quen, sau đó học viên và giảng viên đã vô cùng khí thế khi gặp nhau trên môi trường số. Khi tất cả đều đồng lòng hợp tác tìm hiểu, nghiên cứu phương pháp học mới này có ưu và nhược điểm làm sao, cho ra hiệu quả thế nào thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng.

Arena Multimedia triển khai học trực tuyến hiệu quả trong mùa dịch Covid-19 - 2

Bạn Nguyễn Phú Nhật Tân (cơ sở Arena - Nguyễn Kiệm, TPHCM) chia sẻ: “Việc học trực tuyến được nhà trường tổ chức khá chỉn chu và thầy/ cô giảng bài rất dễ hiểu nên em cảm thấy thích, thấy thoải mái khi không phải ra đường trong mùa dịch này mà vẫn duy trì được việc nạp đều kiến thức.”

Arena Multimedia triển khai học trực tuyến hiệu quả trong mùa dịch Covid-19 - 3

Bạn Lê Trung Đức (cơ sở Arena - Phạm Văn Bạch, Hà Nội) cho biết: “Giải pháp học online trong mùa dịch của nhà trường hiện đang rất phù hợp, giúp lộ trình học của tụi em không bị gián đoạn.”

Các bạn trẻ Việt Nam ơi, hãy vững tin và cùng đồng hành với Arena Multimedia, mang đến chất lượng học tốt nhất trong mọi hoàn cảnh, offline hay online. Và chúng tôi vẫn tiếp tục lắng nghe ý kiến của học viên và giảng viên để hoàn thiện hơn nữa phương thức đào tạo trực tuyến này!

Các hoạt động khác