SOFTECH - APTECH - ARENA ĐÀ NẴNG ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 25

image
image

SOFTECH - APTECH - ARENA ĐÀ NẴNG ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 25

Ngày 12/5/2022, Liên ngành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXV, năm 2022 dành cho học sinh Tiểu học, THCS, THPT toàn thành phố. Hội thi diễn ra từ ngày 12 – 14/5/2022 tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, trường THPT Phan Châu Trinh và trường THPT Trần Phú.

Hệ thống Đào tạo Công nghệ Thông tin Quốc tế Softech - Aptech - Arena vinh dự đồng hành cùng hội Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 25 năm 2022 dành cho học sinh Tiểu học, THCS, THPT toàn thành phố.

Hội thi quy tụ sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh tại các bảng thi: Bảng A, B, C - Kỹ năng lập trình, Bảng thi D2, D3 - Phần mềm sáng tạo (dành cho khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông), Bảng thi R1, R2, R3 về sáng tạo robot và máy tính thông minh (dành cho khối TH, THCS và THPT). Thông qua các bảng dự thi, cùng với mục tiêu xây dựng sân chơi học thuật phát huy khả năng, năng khiếu của thanh thiếu nhi, Ban Tổ chức cũng mong muốn phát hiện, tìm kiếm học sinh giỏi công nghệ thông tin để tiếp tục bồi dưỡng dài hạn và chuyên sâu hơn cho đội tuyển thành phố tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVIII – 2022; đồng thời thúc đẩy thanh thiếu nhi nghiên cứu xây dựng sản phẩm sáng tạo tích hợp ứng dụng trong lĩnh vực tự động hóa, giáo dục, giao thông, môi trường, nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thiết thực triển khai các hoạt động sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng phù hợp với thời kỳ phát triển và hội nhập.

Theo Ban tổ chức hội thi, về phần thi chung, năm nay các bài thi có chất lượng tốt, tương đối đồng đều trong các bảng ở các quận, huyện. Đặc biệt, ở Hội thi lần này có sự xuất sắc ở những thí sinh THCS vượt cấp tham gia phần thi Lập trình của khối THPT và đạt được các thành tích cao.

Qua 2 ngày thi (12-13/4) , Ban tổ chức đã chấm chọn và trao giải cho 719 thí sinh. Trong đó 97 giải nhất, 119 giải nhì, 163 giải ba và 340 giải khuyến khích. Ngoài ra, các đơn vị tài trợ cũng đã trao các phần học bổng cho các học sinh xuất sắc đoạt giải trong hội thi. Lễ bế mạc và trao giải Hội thi được tổ chức vào chiều 14-5, tại Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn.

Cụ thể, tại Bảng A có 161 thí sinh đạt giải, trong đó có 13 thí sinh đạt giải Nhất; Bảng B có 105 thí sinh đạt giải, trong đó có 12 thí sinh đạt giải Nhất; Bảng C có 80 thí sinh đạt giải, trong đó có 7 thí sinh đạt giải Nhất; Bảng C2 có 35 thí sinh đạt giải, trong đó có 10 thí sinh đạt giải Nhất.

Ở Bảng D2 có 108 thí sinh đạt giải, trong đó có 12 thí sinh đạt giải Nhất; Bảng D3 66 thí sinh đạt giải, trong đó có 11 thí sinh đạt giải Nhất.

Ở Bảng R1 có 94 thí sinh đạt giải, trong đó có 15 thí sinh đạt giải Nhất; Bảng R2 có 54 thí sinh đạt giải, trong đó có 12 thí sinh đạt giải Nhất; Bảng R3 có 16 thí sinh đạt giải, trong đó có 5 thí sinh đạt giải Nhất.

Hệ thống Đào tạo Công nghệ thông tin quốc tế Softech - Aptech - Arena đã trao các suất học bổng giá trị với tổng trị giá 90 triệu cho các em có thành tích xuất sắc tại hội thi. Trong đó, 4 suất học bổng đào tạo Lập trình viên quốc tế và Mỹ thuật đa phương tiện quốc tế trị giá 20 triệu/ suất dành cho các em khối  THPT và 10 suất học bổng đào tạo Lập trình điều khiển robot trị giá 1 triệu/suất dành cho các em thuộc khối Tiểu học trên địa bàn thành phố.

Bà Nguyễn Thị Thu Phương - Trưởng phòng Marketing & Truyền thông Softech - Aptech - Arena trao tặng các suất học bổng cho các em đạt thành tích xuất sấc trong cuộc thi.

Hội thi lần này sẽ là dịp để phát hiện nhiều hơn nữa những tài năng mới góp phần tích cực cùng với thành phố trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin trong thời gian tới, hướng đến xây dựng thành phố thông minh, hiện đại, thông qua hội thi sẽ lựa chọn và bồi dưỡng cho Đội tuyển Tin học trẻ thành phố tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc trong thời gian tới. 

Qua 25 lần tổ chức, Hội thi tin học trẻ đã trở thành sân chơi bổ ích, phát hiện và bồi dưỡng tài năng tin học cho các em học sinh.

Các hoạt động khác